HƯỚNG DẪN TÀI KHOẢN
Đăng ký tài khoản mới
Kích hoạt tài khoản
Đăng nhập
Cập nhật tài khoản
Đổi mật khẩu
Quên mật khẩu

TN10-ĐƠN XIN NHẬP HẠ


 1.     ĐIỀU KIỆN:

– Tăng, Ni đang thường trú/tạm trú tại các Tự viện trên địa bàn TP.HCM có nguyện vọng nhập Hạ tại các Trường hạ tập trung của 24 quận/huyện. Nếu Tăng, Ni khác quận/huyện, phải có ý kiến của Ban Trị sự GHPGVN quận/huyện đang tu học.

  Tăng, Ni đang thường trú/tạm trú tại các Tự viện ngoài TP.HCM có nguyện vọng nhập Hạ tại các Trường hạ tập trung của 24 quận/huyện, phải có ý kiến của Ban Trị sự GHPGVN  tỉnh/thành đang tu học.

 1.     HỒ SƠ NHẬP HẠ:
 1. ĐƠN XIN NHẬP HẠ (mẫu TN10) ;
 2. Giấy tạm vắng;
 3. Nếu Tăng Ni ngoài TP.HCM phải có  giấy giới thiệu của BTS GHPGVN tỉnh/thành (nơi đi), nếu Tăng Ni khác quận/huyện phải có giấy giới thiệu của BTS GHPGVN quận/huyện (nơi đi).
 1.     CÁC BƯỚC THỰC HIỆN HỒ SƠ:

3.1 Thực hiện điền mẫu đơn trực tuyến:

3.1.1 Truy cập cổng thông tin điện tử của GHPGVN TP.HCM với tên miền hcdt.pgtphcm.vn:

3.1.2  Đăng ký mã thành viên (nếu chưa có) hoặc đăng nhập (nếu đã có mã thành viên)

3.1.3  Lựa chọn BIỂU MẪU TĂNG NI - ĐƠN XIN NHẬP HẠ

3.1.4  Điền đầy đủ thông tin yêu cầu theo biểu mẫu TN10, có dấu * là bắt buộc.

3.1.5  Gởi đính kèm file PDF (sau khi scan thành file PDF độ phân giải 300) các giấy tờ liên quan sau:

 1. Giấy tạm vắng;
 2. Nếu Tăng Ni ngoài TP.HCM phải có  giấy giới thiệu của BTS GHPGVN tỉnh/thành (nơi đi), nếu Tăng Ni khác quận/huyện phải có giấy giới thiệu của BTS GHPGVN quận/huyện (nơi đi).

3.1.6 Tiến hành lưu dữ liệu, xem trước hồ sơ đã điền, tải Đơn xin nhập hạ bằng file Word hoặc PDF. Nhấp vào nút Gởi sau khi đã kiểm tra thông tin trên đơn chính xác và đã gởi đính kèm đầy đủ các giấy tờ liên quan.

3.2  Các bước xác nhận hồ sơ:

3.2.1 In Đơn xin nhập hạ ra giấy A4 từ file Word hoặc PDF đã tải về

3.2.2 Đương đơn ghi rõ ngày/tháng/năm và ký tên

 

 1.     CÁC BƯỚC NỘP HỒ SƠ:

Bước 1: Tăng, Ni nộp HỒ SƠ ĐƠN XIN NHẬP HẠ tại Văn phòng Ban Trị sự PG quận/huyện, từ thứ Hai đến thứ Sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 đến 10 giờ 30).

Bước 2:  Đương đơn căn cứ ngày hẹn trên Biên nhận đến nhận kết quả giải quyết tại Văn phòng Ban Trị sự PG quận/huyện, thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 đến 10 giờ 30).

 1.     QUY TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ:

Bước 1: 

   Văn phòng Ban Trị sự cấp quận/huyện tiếp nhận hồ sơ, đối chiếu kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ liên quan có trong hồ sơ:

   Trường hợp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo quy định thì Văn phòng cấp Biên nhận hồ sơ có ghi rõ thời gian tiếp nhận và thời gian hẹn trả kết quả (thời gian giải quyết là 07 ngày).

   Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ, Văn phòng hướng dẫn một lần một lần để đương đơn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Bước 2:

   Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Văn phòng Ban Trị sự cấp quận/huyện xác nhận, đóng dấu và trả hồ sơ.

 1.     CƠ QUAN GIẢI QUYẾT:

   Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ban Trị sự GHPGVN quận/huyện.